7 bí kíp để mua được hàng công nghệ giá rẻ

Thị trường các mặt hàng công nghệ hiện rất đa dạng về loại hàng để đáp ứng nhu cầu phong phú của người tiêu dùng: hàng chính hãng, hàng xách tay, hàng cũ đã qua sử dụng…
Mua hàng kèm khuyến mãi

Để vừa an tâm về chất lượng, hậu mãi và bảo đảm tối ưu về giá, người mua hàng chính hãng có thể chọn thời điểm mua sắm khi có đợt khuyến mãi kèm theo quà tặng giá trị. Nhiều nhà bán lẻ, thường các cửa hàng nhỏ, có thể sẽ linh hoạt giảm giá trực tiếp sản phẩm nếu bạn không lấy quà; hoặc đơn giản bạn sẽ dễ rao bán lại quà tặng nhằm “gỡ” lại được một phần chi phí.

Vui vẻ hơn nữa, mua hàng chính hãng thường đi kèm chương trình rút thăm trúng thưởng, nếu may mắn, bạn sẽ có lãi khi phần thưởng nhận được có giá trị vượt qua chi phí mua hàng.

Hàng xách tay

So với hàng chính hãng, thị trường tiểu ngạch hay hàng xách tay, có lợi thế về tốc độ lên kệ lẫn giá thành do “vượt rào” được một khoản thuế và phí.

Có ưu điểm như thế nhưng hàng xách tay dễ dàng khiến khách mua lạc lối về ma trận giá cả vì có thể nhanh chóng tụt dốc không phanh hay xảy ra tình trạng mỗi nơi một giá.

Và bên cạnh nhiều cửa hàng chú trọng vào chất lượng và uy tín với khách hàng thì vẫn có một gian thương tìm cách trà trộn hàng cũ được sửa chữa, thay vỏ để giả thành hàng xách tay mới nhằm mưu lợi bất chính.

Thế nên để mua được món hàng xách tay ưng ý, bạn cần am hiểu về cách kiểm tra sản phẩm, hoặc ít nhất phải quen biết một người có chút kiến thức về món hàng công nghệ muốn mua. Tốt hơn hết là nên chọn nguồn hàng đáng tin cậy.

Hoặc có thể tận dụng các mối quan hệ như nhờ người thân hoặc bạn bè đi du lịch/công tác ở nước ngoài xách tay sản phẩm về nước.

Mua trên Amazon, eBay…

Chuyên nghiệp hơn một chút thì có thể tìm kiếm và đặt mua trên các trang thương mại điện tử nước ngoài như Amazon, eBay… và thanh toán bằng các loại thẻ hỗ trợ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard.

Nhanh gọn hơn thì có thể nhờ đến các dịch vụ “thợ săn”, “người vận chuyển”. Những người này sẽ nhận vận chuyển hàng hóa từ các website kể trên sau khi bạn đã xác định mình cần mua món gì trên đó. Cách này bạn chỉ cần tốn thêm một ít phí dịch vụ, mà nếu tính toán tổng chi phí bỏ ra thì vẫn còn rẻ hơn mua hàng chính hãng mới.

Hàng dùng rồi

Việc chọn mua hàng cũ đã qua sử dụng mang đến khả năng tiết kiệm chi phí cho người dùng đáng kể, nhưng có vẻ như cũng là lựa chọn rắc rối nhất vì các chọn hàng và thượng lượng giá.

Để tìm loại hàng này, bạn có thể trực tiếp tìm đến những con phố chuyên mua bán, trao đổi hàng công nghệ đã qua sử dụng, hoặc dạo chợ trực tuyến với các ứng dụng, trang web trên Internet…

Ngoài ra, hiện các hệ thống siêu thị lớn cũng có bán các mặt hàng đã qua sử dụng. Và không quá phức tạp như ngoài “chợ trời”, hàng đã qua sử dụng được công ty này bán ra thường là hàng chính hãng do khách hàng khác đổi trả sau một thời gian sử dụng.


“);
}
else
{
adorg_key = “3ff45804a9127c6efc9bd1908ad07f68”;
adorg_time = new Date().getTime();
adorg_channel = “”;
adorg_code_format = “ads-sync.js”;
adorg_click = “”;
adorg_custom_params = {};
document.write(“”);
}Các loại hàng đã qua sử dụng bán tại nhiều siêu thị lớn.

Lợi thế của loại hàng đổi trả này là ngoài sự tối ưu về giá mà chất lượng cũng đảm bảo vì đã được bộ phận kỹ thuật kiểm tra cẩn thận trước khi mua lại từ khách hàng. Ngoài ra thì thời gian bảo hành chính hãng sẽ vẫn tiếp tục được áp dụng, sau khi trừ thời gian khách giữ máy.

Nếu quan tâm đến loại hàng cũ đã qua sử dụng này, bạn có thể theo dõi thêm các chương trình giảm giá sốc đối với hàng đổi trả từ các chuỗi bán lẻ để tìm được sản phẩm ưng ý với mức giá tối ưu nhất.

Chọn thời điểm giảm giá

Ngoài ra, việc chọn thời điểm phù hợp để mua hàng cũng là chiến thuật quan trọng để bạn săn được món hàng công nghệ giá rẻ.

Một trong những thời điểm lý tưởng để mua được sản phẩm công nghệ giá tốt chính là có sự cạnh tranh về giá giữa thị trường xách tay và chính hãng. Đó là lúc hàng xách tay đã về với số lượng dồi dào.

Hoặc thích hợp hơn cả là lúc sản phẩm công nghệ sắp được lên kệ chính hãng thì thị trường xách tay sẽ rục rịch hạ giá để cạnh tranh tốt hơn.

Các mẫu iPhone mới chính là ví dụ rõ ràng nhất, ban đầu hàng xách tay có thể đội giá lên rất cao so với giá trị thật của sản phẩm. Nhưng đến khi các nhà phân phối trong nước chuẩn bị bán máy chính thức thì các cửa hàng xách tay sẽ nắm tay nhau giảm giá vì sự sống còn.

Chọn phiên bản cũ khi phiên bản mới ra mắt

Thêm vào đó, thời điểm khi các nhà sản xuất chuẩn bị lên kệ phiên bản mới để thay thế, thì phiên bản cũ thường có xu hướng được hạ giá.

Việc hạ giá sản phẩm đời cũ thường đáp ứng nhiều mục tiêu như dọn kho xả hàng tồn để chào đón sản phẩm mới, kích cầu để tăng doanh thu và hạn chế được sự cạnh tranh nội bộ cũng như tăng tính cạnh tranh với đối thủ.

Đơn cử trường hợp của Galaxy S7, tính từ lúc mới lên kệ đến thời điểm hiện tại sau khi S8 trình làng, mẫu máy đẩu bảng năm 2016 này đã chính thức giảm đến 4 triệu đồng, từ 16,99 triệu đồng xuống 12,99 triệu đồng. Kiên nhẫn thêm một chút, bạn có thể sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý với giá hấp dẫn hơn nữa.

Trong mấy năm gần đây, nhiều nhà sản xuất smartphone thường có động thái xả hàng tại thị trường Việt Nam với những sản phẩm tồn kho mang về từ những thị trường khác.

Hàng “lỗi mốt”

HTC đã sớm tạo thông lệ giảm giá kịch sàn với HTC 8X, Rhyme… Hay gần đây nhất là trường hợp của HTC Evo, vốn thuộc phân khúc cận cao cấp nhưng đã tiếp cận thị trường Việt với mức giá rất dễ chịu – chưa đến 6 triệu đồng.

Trước khi tạm thời vắng bóng khỏi thị trường smartphone, Microsoft cũng là một trong những nhà sản xuất “chịu khó” giảm giá với các mẫu Lumia 525, 830, 950…

Thị trường hàng xách tay thỉnh thoảng cũng bị cuốn vào những cơn lốc giảm giá tương tự và tạo ra tình trạng cháy hàng của các mẫu như BlackBerry Playbook, BlackBerry Passport…

Ngoài ra, để săn được hàng công nghệ giá hời, bạn có thể theo dõi mua theo các đợt flash sale (bán hàng chớp nhoáng) với giá bán hấp dẫn từ các trang thương mại điện tử như Lazada, vuivui, adayroi…

ICTNEWS

Add Comment