Lãi suất mua nhà ở xã hội siêu hợp lý

Lãi suất mua nhà ở xã hội bao nhiêu là hợp lý? Đây là một trong những nỗi lo của cư dân khi quyết định sở hữu cho riêng mình một căn hộ.

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ:

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0966 807 969 | | ‭0977 086 619‬ 

(Bấm để gọi)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã bố trí 1.062 tỉ đồng bổ sung cho Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện chính sách về cho vay nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở cho công nhân.

Lãi suất vay mua nhà ở xã hội

Sáng 28-6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam năm ‎2016-2017. Trọng tâm phối hợp công tác năm ‎2017-2018.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo về kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn. Nêu nhiều kiến nghị của tổ chức Công đoàn (CĐ) với Thủ tướng.

Cũng tại cuộc làm việc, với 17 kiến nghị của tổ chức CĐ liên quan đến các vấn đề như lương tối thiểu, thời giờ làm thêm, tuổi nghỉ hưu. Rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Ban hành hướng dẫn thực hiện khoản 7, điều 10, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) về biện pháp xử lý trong trường hợp cần thiết bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động (NLĐ) về BHXH. Ưu đãi lãi suất vay mua nhà ở xã hội cho công nhân. Thủ tướng đã chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan tiếp thu, phối hợp với tổ chức CĐ để xử lý, giải quyết các kiến nghị này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao những kết quả mà tổ chức CĐ đã đạt được. Và Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước năm 2016 cũng như 6 tháng đầu năm 2017.

Về đề nghị có chính sách ưu đãi lãi suất vay mua nhà ở xã hội cho NLĐ làm việc tại khu công nghiệp và khu chế xuất. Thủ tướng cho biết thực hiện Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển nhà ở xã hội. Ngân hàng Nhà nước đã ban hành đầy đủ các văn bản quy định về cho vay nhà ở xã hội. Trong đó có nhà ở cho công nhân. Theo Thủ tướng, Ngân hàng chính sách xã hội dự kiến lãi suất cho vay nhà ở xã hội năm 2017 bằng lãi suất cho vay trong năm 2016 là 4,8%/năm. Tuy nhiên chưa triển khai cho vay được vì khó khăn về vốn.

“Hiện nay Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã bố trí 1.062 tỉ đồng bổ sung cho Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện chính sách trên và Văn phòng Chính phủ đang hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng theo quy định”- Thủ tướng cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 807 969