So sánh nhà ở xã hội và Nhà ở thương mại

So sánh Nhà ở xã hội và Nhà ở thương mại? Ngày nay do mật độ dân cư ngày càng cao, đất chật người đông. Nên việc xây dựng và mua chung cư là điều tất yếu. Đối với những có nguồn tài chính cao thì đó là điều không cần phải suy nghĩ nhiều.

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0966 807 969 | | ‭0977 086 619‬ 

(Bấm để gọi)

Tuy nhiên đối với người có thu nhập trung bình thấp thường phân vân xem nên chọn nhà ở xã hội hay nhà ở thương mại. Chúng ta sẽ cùng phân tích sự khác nhau giữa nhà ở thương mại và nhà ở xã hội

Khái niệm

Nhà ở thương mại : là nhà ở do tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng để bán, cho thuê theo nhu cầu và cơ chế thị trường

Nhà ở xã hội : là nhà ở do Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng cho các đối tượng quy định tại Điều 53, Điều 54 của Luật Nhà ở và quy định tại Nghị định này mua, thuê hoặc thuê mua theo cơ chế do Nhà nước quy định.

Nhà ở xã hội Bộ công an Cổ Nhuế 2
Nhà ở xã hội Bộ công an Cổ Nhuế 2

Đối tượng

Đối với nhà ở xã hội

+Ưu tiên đặc biệt đối với Cán bộ công nhân viên chức nhà nước (không cần chứng minh thu nhập)

+Người có thu nhập thấp (Chưa phải đóng thuế cá nhân)

+Phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm vắng dài hạn (BHXH trên 1 năm)

+Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn) hoặc giấy chứng nhận độc thân

Ngược lại, Nhà ở thương mại không giới hạn đối tượng người mua, chỉ cần người mua có nhu cầu mua nhà để ở hay đầu tư đều có thể mua được những sản phẩm phù hợp. Đối tượng mua nhà ở thương mại bao gồm cả đối tượng thuộc diện mua nhà ở xã hội nếu có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 807 969