Thay bộ tách dầu trong dụng cụ máy nén khí theo các bước nào?

Thay bộ tách dầu trong dụng cụ máy nén khí theo các bước nào?

Máy nén khí giữ một vị trí đáng chú trọng trong các hệ thống công nghiệp dùng khí ở áp suất cao để hoạt động những máy móc khác, được sử dụng trong đa phần những ngành in ấn, bao bì, dệt, thực phẩm, gỗ, dùng để phun xịt rửa xe, bơm lốp xe đạp… Lúc trước, trong công cụ máy nén khí được dùng thông dụng cho các nơi cần nguồn khí nén để điều khiển các thiết bị khác, được truyền qua một hệ thống bao gồm các cần lái, bánh xe và dây hơi. Bằng các cơ cấu cơ học may nen khi khiến cho điện năng chuyển hóa thành khí có áp lực theo yêu cầu. Mỗi dòng khác nhau của trong máy nén khí được thiết kế cho mỗi mục đích sử dụng riêng, từ bơm hơi cho đồ chơi, đến cung cấp năng lượng cho những loại máy như: súng bắn đinh, máy mài, máy khoan, máy xoáy ốc, máy đóng ghim và máy phun.

Điểm mạnh lớn nhất của trong công cụ máy nén khí là mỗi thiết bị không sử dụng động cơ nặng nề mà chỉ có một động cơ duy nhất trên máy nén sử dụng để chuyển đổi điện năng thành động năng, trợ giúp cho trong máy nén khí nhỏ gọn, nhẹ, vận hành thuận lợi và không phát ra âm thanh ồn ào. Để dùng trong máy nén khí bền lâu và luôn luôn đạt hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra, bảo trì và thay những cơ quan đã hỏng hóc của trong máy nén khí, trong đó thì việc thay bộ tách khí dầu trong trong máy nén khí là việc làm quan trọng. Bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn cách thức thay bộ tách dầu trong trong công cụ máy nén khí chi tiết nhất. Thời gian thay bộ tách dầu này là khi thời gian làm việc được từ 3000 – 4000 giờ đồng hồ (dựa vào điều kiện hoàn cảnh làm việc thực tiễn), khi công tắc thấp áp tác động (lúc này đèn báo của bộ tách khí dầu sáng) và cứ cách 1,5 năm nên thay dầu 01 lần.

Các bước thay bộ tách dầu như sau: Đầu tiên, ta phải tắt trong thiết bị máy nén khí trục vít, thải hết áp lực trong trong máy nén khí fusheng, khi đó áp lực kế chỉ 0kg/cm2, sau đó cẩn thận tháo bộ tách khí dầu cũ ra rồi bôi 1 lớp dầu mỏng lên trên bề mặt đệm chống rò rỉ của bộ tách khí dầu mới. Tiếp theo, sử dụng tay vặn bộ tách khí dầu vào đầu máy hút bụi nối với ống phân tách chạm vào vòng đệm, rồi vặn chặt 3/4 vòng.Trong khi vận hành thì kiểm tra lại xem có hiện tượng rò rỉ dầu, trường hợp có phải vặn chắc lại. Nên chú ý là khi thay bộ tách khí dầu, dầu cũ phải đảm bảo đã xả hết ra ngoài, rửa các vết bẩn trên bề mặt và đáy bồn tách khí dầu, và thay dầu mới. Cài đặt lại con tắt thấp áp của bộ tách máy hút bụi Camry khí dầu (ấn nút cài đặt lại trên bảng điều khiển), thì có thể tiến hành vận hành như thường. Hãy nhớ việc tiến hành kiểm tra và thay bộ tách dầu cho trong dụng cụ máy nén khí vào thời điểm định kỳ giống như đã chỉ dẫn nhé các bạn, việc làm này sẽ trợ giúp ta sử dụng trong thiết bị máy nén khí hiệu quả, hiệu suất cao hơn và kéo dài thêm tuổi thọ của dụng cụ máy nén khí.

Add Comment