Thủ tục vay mua nhà ở xã hội-Vấn đề đáng quan tâm

Khi có nhu cầu mua nhà ở xã hội, điều đáng quan tâm nhất đối với mỗi người dân là thủ tục pháp lý vay mua nhà ở xã hội như thế nào? Làm sao để hoàn thiện đầy đủ và không mất thời gian nhất?

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0966 807 969 | | ‭0977 086 619‬ 

(Bấm để gọi)

Thủ tục vay mua nhà ở xã hội
Thủ tục vay mua nhà ở xã hội

Khi có nhu cầu vay mua nhà ở xã hội, cá nhân người đi vay nên thực hiện bộ hồ sơ gồm các giấy tờ:

– Đơn xin đề nghị vay vốn của ngân hàng cung cấp.

– Bản sao công chứng giấy CMND, hộ khẩu thường trú/KT3 có trùng với địa điểm của dự án nhà ở xã hội. Trường hợp nộp KT3 cần đóng thẻ bảo hiểm xã hội ít nhất 1 năm.

– Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.

– Giấy xác nhận chưa có nhà ở, hoặc có nhà ở diện tích nhỏ (ít hơn 8m2/người).

– Bản xác nhận công tác của người đi vay do nơi làm việc cung cấp hoặc do UBND xác nhận.

– Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao đồng, bản sao kê lương 6 tháng gần nhất nếy là lương chuyển khoản hoặc bảng lương do Công ty cung cấp.

– Hồ sơ chứng minh tài sản thế chấp: Hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản khác (sổ đỏ với nhà, đất, giấy đứng tên đối với xe…)

Hình thức vay mua nhà ở xã hội sẽ  mang lại nhiều hơn cơ hội sở hữu ngôi nhà mơ ước của nhiều gia đình có thu nhập thấp. Các dự án vay mua nhà ở xã hội được xem là một dấu hiệu tích cực, giúp thúc đẩy thị trường bất động sản của đất nước sôi động trở lại. Tuy vậy khi quyết định vay mua nhà ở xã hội, người đi vay nên nắm vững các kiến thức cần thiết để có thể đăng ký vay thuận lợi và thành công hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 807 969